Honda City tiếp tục là xe bán chạy nhất phân khúc

Chung đà giảm số của toàn thị trường nhưng City vẫn đứng trên hai đối thủ sừng sỏ là Hyundai Accent và Toyota Vios.

Tháng 5, thị trường phân khúc sedan hạng B tiếp tục theo đà giảm. Cụ thể, với doanh số tổng phân khúc 3.339 xe đã giảm 9% so với tháng 4 là 3,671 xe. Các mẫu xe thuộc hàng top phân khúc là lý do chính ảnh hưởng đến sự giảm sút trong tháng này.

Honda City tiếp tục là mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc, cũng là lần thứ hai liên tiếp hãng Nhật giữ vững ngôi vị trong năm nay, với 1.035 xe giao đến khách hàng. Tuy nhiên, mức bán này giảm khoảng 9% so với tháng trước.

Hạng hai và ba không thay đổi, lần lượt là Hyundai Accent với 920 xe, giảm 12%, và Toyota Vios với 586 xe, giảm gần 16%. Mẫu Vios mới ra mắt đầu tháng 5, tuy nhiên chưa lấy lại phong độ vốn có. Trong 2023, tháng 3 Vios bán nhiều nhất với 1.050 xe, gần gấp đôi tháng 5.

Các mẫu xe còn lại trong phân khúc B tăng nhẹ, ít biến động trong doanh số. Mazda2 bán 386 xe, tăng một chiếc. Mitsubishi Attrage bán 319 xe, tăng 1 chiếc, Kia Soluto bán 90 xe, tăng 8 chiếc. Riêng mẫu Suzuki Ciaz tiếp tục đội sổ khi chỉ bán ra 3 chiếc, giảm 1 chiếc so với tháng trước. Trong tháng 5, các hãng đều có nhiều chương trình bán hàng và khuyến mãi nhằm kích cầu, với mức giảm giá lên đến hàng chục triệu đồng.

Phân khúc sedan cỡ B còn có mẫu Nissan Almera nhập Thái nhưng nhà phân phối không công bố số liệu bán hàng.

Nguồn: https://vnexpress.net/honda-city-tiep-tuc-la-xe-ban-chay-nhat-phan-khuc-4616976.html

Đánh giá post
Phone